Nguyễn Đức Thành – Lý, 92-95

nguyen-duc-thanh-1434706378025

Nguyễn Đức Thành, chàng trai với đôi mắt rất sáng của lớp Lý 1 Ams khóa 92-95. Nguyễn Đức Thành hiện nay là Tiến sĩ Kinh tế Phát triển, hiện là Viện trưởng Viện Nghiên cứu Kinh tế và Chính sách (VEPR).

Đức Thành tham gia giảng dạy Lý thuyết Kinh tế và Kinh tế Vĩ mô tại nhiều trường Đại học hàng đầu của Việt Nam. Đức Thành từng là nghiên cứu viên cao cấp của Nhóm Tư vấn Chính sách – Bộ Tài chính từ tháng 3 năm 2007 đến tháng 9 năm 2008, thành viên Nhóm tư vấn Kinh tế vĩ mô (MAG) của Uỷ ban Kinh tế của Quốc hội và hiện là thành viên Nhóm tư vấn Kinh tế của Thủ tướng.

Dù bận rộn với công việc quản lý, tư vấn và giảng dạy, Đức Thành vẫn giành thời gian cho những đam mê với hội họa, âm nhạc và Phật giáo và đàn đúm, tụ tập với bạn bè ngay khi có thể. Đức Thành cũng là một trong số những hoạt náo viên tích cực của group Fb Amser 92-95, khuấy động các thành viên cùng sống lại 1 thời đã qua và hướng về ngày hội khóa 1/8.

Thực ra, mục tiêu của tôi lúc ấy là được đi du học ở nước ngoài nhưng tôi đã không làm được. Sau “thất bại” này, nghĩ rằng mình “hết duyên” với Vật lý, tôi thi đại học ở Việt Nam với mục tiêu là đỗ thủ khoa, cũng để đi nước ngoài nhưng lại không thành công lần nữa. Tôi “đành” vào học trường ĐH Kinh tế Quốc dân, khoa Tài chính Ngân hàng. Nhưng chính tôi cũng không ngờ rằng khoảng thời gian 4 năm học đại học tại trường lại đem lại cho tôi nhiều kiến thức và sự say mê đến thế. Tôi nhận ra đây chính là con đường nghề nghiệp của mình. Nếu phải đưa ra một lý do, tôi nghĩ chính bởi kinh tế như một chiến lũy mênh mông với nhiều thành trì to lớn. Kinh tế bao quát và chi phối các hoạt động khác của xã hội. Được ở trong thế giới ấy, tôi có cơ hội để khẳng định niềm tin và trí tuệ của mình.

Liên hệ với Ban tổ chức

Sending

Bản quyền © 2000 - 2020 • Hiệp hội Học sinh Hà Nội - Amsterdam.

Directory Wizard powered by www.polldirectory.net
or

Log in with your credentials

or    

Forgot your details?