Nguyễn Trương Quý – Văn, 92-95

Nhà văn Trương Quý là niềm tự hào của Lớp chuyên văn Ams ngày ấy. Anh là cây bút lão luyện với 7 tập tản văn và một tập truyện ngắn, có cuốn được tái bản tới 7 lần.

20 năm trước, Nguyễn Trung Quý đã đĩnh đạc bước vào lớp chuyên Văn Ams với một giải Văn Toàn quốc. Ở tuổi mười lăm, Quý đã nhạy cảm, tài hoa và tinh đời giống như thế hệ hào hoa của Nguyễn Đình Thi, Văn Cao. Quý mê mẩn nhạc tiền chiến, kiến trúc cổ điển, thích vẽ tranh màu nước và yêu văn chương. Những dấu hiệu của một tài năng trẻ còn đọng lại trong Nhật ký chuyên Văn, tác phẩm văn học độc đáo của lớp Văn Ams mà chính Quý đã biên tập.

35720_412393829586_694474586_4374126_2336240_n

Nhưng con đường đến với văn chương của Quý cũng gian nan. Quý học rồi làm kiến trúc, và chỉ viết tản văn như một nỗi thôi thúc. Đến nay thì Quý đã thuận tòng với nghiệp văn chương mà trời đã trao cho anh. Quý làm việc điên cuồng, như để bù lại những năm tháng lạc lối khỏi văn chương.

Đã xây dựng cho mình một thương hiệu tản văn, nhưng Trương Quý coi hành trình văn chương của anh mới chỉ bắt đầu.

Người đọc yêu anh vì anh hiểu và lột tả được cái bản sắc Hà Nội thời mà chúng ta đang sống. Quý làm việc chỉ để đi du lịch Rome, Paris, Vienna, đến những đô thị của thế giới. Để hiểu thêm Hà Nội mà anh rất yêu. Để lại hớt hải quay về với Hà Nội.

Liên hệ với Ban tổ chức

Sending

Bản quyền © 2000 - 2020 • Hiệp hội Học sinh Hà Nội - Amsterdam.

Directory Wizard powered by www.polldirectory.net
or

Log in with your credentials

or    

Forgot your details?